Thứ bảy, 04/05/2024

Xã Quang Thiện tổ chức Lễ phát động “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Thứ hai, 30/01/2023

Sáng ngày 27/01/2023, UBND xã Quang Thiện tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023. Dự lễ phát động và tham gia trồng cây đầu năm có:

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Trần Xuân Trường   - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn.

Các  đồng chí trong BCH, BTV huyện ủy, các đồng chí Trưởng các phòng ban của huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND – UBND- TT UBMTTQ xã Quang Thiện, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí bán chuyên trách, các đồng chí bí thư xóm trưởng 16 xóm, cán bộ và nhân dân xóm 13 xã Quang Thiện.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Sướng đã phát động tết trồng cây “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác ” Xuân Quý Mão 2023. Đồng chí tin tưởng với tinh thần “Ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” “trồng cây nào, tốt cây ấy”, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác " Xuân Quý Mão – 2023 trên địa bàn xã sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân cùng nhau trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán… như hiện nay.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu.

Bác Hồ đã nhiều lần khẳng định rằng, phong trào “Tết trồng cây” góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống Nhân dân.

Trong suốt nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững lan nhanh từ đô thị đến nông thôn; “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán, một nét đẹp truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta.

Tết Quý Mão - 2023 hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhắc nhở các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng; ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự và các ban ngành của xã đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực xóm 13, giống cây được trồng chủ yếu là  phi lao sau lễ phát động đã trồng được khoảng 5000 cây.

Một số hình ảnh: