Thứ bảy, 04/05/2024

Thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quang Thiện

Thứ sáu, 31/07/2020

Ngày 27/7/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 UBND xã Quang Thiện đã có bài tuyên truyền thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Bộ y tế, ngoài 02 trường hợp nhiễm bệnh là 416, 418; hiện nay tại Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 11 trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Ngày 27/7/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 UBND xã Quang Thiện đã có bài tuyên truyền thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Bộ y tế, ngoài 02 trường hợp nhiễm bệnh là 416, 418; hiện nay tại Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 11 trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới.

Thực hiện Công văn số 24/BCĐ, ngày 28/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kim Sơn  và công văn số 906/TTYT, ngày 27/7/2020 của Trung tâm y tế huyện Kim Sơn. Để tiếp tục chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc phát sinh dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 UBND xã Quang Thiện khuyến cáo và đề nghị quần chúng nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Đề cao cảnh giác, không hoang mang, dao động, cẩn trọng với những thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh. Đặc biệt không đăng tải, chia sẻ thông tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh.

- Không đi du lịch tại các nước và các địa phương đang có dịch bệnh, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng.

- Thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang tại nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân, hạn chế việc tiếp xúc và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác

- Đối với các trường hợp đi/đến/ở từ thành phố Đà Nẵng hiện đang lưu trú trên địa bàn xã từ ngày 17/7/2020 đến nay: Báo cáo ngay với Ban chỉ huy các xóm (Xóm trưởng, xóm phó hoặc y tế thôn bản) và đến khai báo y tế tại Trạm y tế xã hoặc trên ứng dụng nCoV và áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày;  khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải đến Trạm y tế xã hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Vì sự an toàn của quần chúng nhân dân trên địa bàn; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã Quang Thiện trân trọng thông báo và đề nghị cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tiếp tục ủng hộ và thực hiện tốt các nội dung trên./.