Thứ bảy, 04/05/2024

V/v phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp câp do chủng vi rút corona gây ra trong lễ hội và Hội Xuân đầu năm 2021 trên địa bàn xã

Thứ ba, 09/03/2021

Thực hiện Chỉ đạo của Đảng uỷ  - UBND xã Quang Thiện về việc phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra trong lễ hội và Hội Xuân đầu năm 2021 trên địa bàn xã,

UBND xã yêu cầu các Đền,  Miếu làng. Các giáp, các Nhà chùa và Giáo xứ trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Chiều ngày 04 tháng 2 năm 2021, UBND xã đã, tổ chức hội nghị họp cùng với các ông Trưởng ban Khánh tiết các Đền, Miếu, các làng, các giáp, các nhà chùa và giáo xứ trên địa bàn xã quán triệt về việc phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra trong lễ hội và Hội Xuân đầu năm 2021 trên địa xã .

Với nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức các lễ hội, lễ khai xuân, lễ mừng thọ, trên địa bàn xã, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống trên địa bản xã về công tác phòng chống dịch covid 19.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích và các chùa, các nhà thờ.

3. Thực hiện các biện pháp phòng,  chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra tại các lễ hội, di tích, các điểm tổ chức sự kiện tập trung đông người.

UBND xã yêu cầu các ông Trưởng ban khánh tiết các Đền, Miếu làng. Các giáp, các sư Trụ trì các Nhà chùa, Cha xứ, ông Chánh Trương Giáo xứ Ứng luật trên địa bàn xã, nhân dân lương giáo trong xã, cùng các cơ quan, ban, ngành có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Giao thường trực MTTQ xã phối hợp cùng công chức VHTT xã hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp báo cáo về BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra.