Thứ bảy, 04/05/2024

100% diện tích lúa mùa nhiễm sâu bệnh của xã Quang Thiện được phun thuốc phòng trừ sâu bệnh ​

Thứ tư, 12/08/2020

Từ ngày 4/8, các HTX trên địa bàn xã Quang Thiện đã chủ động triển khai, tập trung chỉ đạo và vận động nông dân tranh thủ thời tiết nắng ráo tiến hành phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa. Đến nay 100% diện tích lúa mùa bị nhiễm sâu bệnh của xã đã được phun thuốc phòng trừ, chủ yếu là đối tượng rầy và sâu cuốn lá. Trong đó những diện tích lúa bị nhiễm sâu bệnh nặng được bà con xã viên phun kép 2 lần. Nhìn chung, đợt phòng trừ sâu bệnh vừa qua, hầu hết bà con xã viên đều thực hiện đúng theo lịch chỉ đạo của xã, nông dân chú trọng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đặc hiệu theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.

Hiện nay, các HTX trên địa bàn xã đang tập trung kiểm tra, đánh giá lại kết quả phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt đối với đối tượng rầy và bệnh lùn sọc đen để có biện pháp chỉ đạo bổ sung trong giai đoạn lúa đứng cái làm đòng.