Chủ nhật, 05/05/2024

Xã Quang Thiện ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Ngày thứ bẩy xanh, Chủ nhật sạch”

Thứ hai, 08/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND, ngày 04/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn về tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “ Ngày thứ bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch”. Sáng ngày 6 tháng 7 năm 2022 tại Hội trường Nhà văn hóa  xã Quang Thiện,  Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “ Ngày thứ bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch”. Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã đã tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường. Tập trung quét dọn, làm cỏ tại khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị, trên các tuyến đường giao thông nông thôn; phát quang, chặt tỉa cành cây trên các trục đường chính che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; khơi thông dòng chảy các tuyến sông, kênh; thu gom, vận chuyển rác thải về địa điểm tập kết theo đúng quy định; chỉnh trang cảnh quan môi trường.

Thông qua Lễ phát động phong trào thi đua “ Ngày thứ bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch” nhằm tạo chuyển biến tích cực, xây dựng ý thức và hình thành nếp sống văn minh cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân trong việc bảo vệ môi trường, góp phần tạo diện mạo mới, xây dựng môi trường sống “sáng, xanh, sạch đẹp”.

Một số hình ảnh ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Ngày thứ bẩy xanh, Chủ nhật sạch” trên địa bàn xã.