Thứ bảy, 04/05/2024

Đảng ủy – UBND xã Quang Thiện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thứ năm, 12/01/2023

Sáng 10/1/2023 Đảng ủy xã Quang Thiện tổ chức lễ trao huy hiệu đảng và hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Về dự có đồng chí: Ngô Xuân Tuyến- HUV trưởng ban dân vận huyện ủy.

Đồng chí Bùi Đức Phi- phó phòng LĐTB xã hội huyện KS

Về dự hội nghị còn có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ công chức; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, các đảng viên là lão thành Cách mạng và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022 Đảng bộ và nhân dân xã đã nỗ lực thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra: Kinh  tế tiếp tục duy trì và có bước phát triển; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được phục hồi; sản xuất nông nghiệp được chuyển dịch sang sản xuất theo hướng hữu cơ; hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân được cải thiện, nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh, TTATXH được đảm bảo. Công tác phòng, chống, tiêm phòng dịch Covid-19 thực hiện có chủ động, linh hoạt, đảm bảo an toàn.

Trong năm, Đảng bộ xã đã tổ chức kết nạp 10 quần chúng ưu tú vào Đảng;. Kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2022: toàn Đảng bộ có 21 chi bộ với 406 đảng viên trong đó đảng viên. Trong đó có 354 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ,  28 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 58 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 4/21 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 21 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy ra Quyết định công nhận Đảng bộ xã Quang Thiện Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về phương hướng năm 2023, Đảng bộ xã xác định: tiếp tục đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 38, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo hướng rõ việc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với cải cách hành chính; huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển; xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn, tập trung thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân; chủ động phòng, chống dịch bệnh, thiên tai. Tăng cường công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy xã đã biểu dương khen thưởng  5 chi bộ, 5 cá nhân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: