Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Quang Thiện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

Thứ hai, 16/05/2022

Sáng  ngày 15/5/2022, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao xã Quang Thiện,  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Quang Thiện  tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ  Thị Bền  - Phó  Bí thư Huyện Đoàn Kim  Sơn.

Về phía xã: Đồng chí Trần  Thanh Chinh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Đ/c Đinh Văn Trường – Phó BTTT Đảng uỷ xã, Đồng chí Nguyễn Văn Sướng – Phó BTT – Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UBMTTQVN,  các đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong xã, các đồng chí bí thư xóm trưởng, đã về dự và chúc mừng Đại hội; Hiệu trưởng trường TH&THCS, trường Mầm non, Trạm y tế, HTX và quý vị khách mời đã về dự, chia vui cùng Đại hội; và đặc biệt là 65 đại biểu chính thức đại diện cho 647 đoàn viên trong xã đã về dự đại hội đông đủ.

Các em thiếu niên tặng hoa chúc mừng ĐH

Đ/c Trần Văn Khơ tặng quà cảm ơn các em thiếu niên

Các em thiếu niên trường THCS biểu diễn văn nghệ chúc mừng ĐH

Đoàn chủ tịch

Đoàn thư ký

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Quang Thiện  đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Quang Thiện  thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Quang Thiện  trong nhiệm kỳ qua là,tích cực bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đến nay đã có 21 đồng chí đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng trong đó có 21 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phối hợp với cấp uỷ chi bộ của các xóm còn thiếu khuyết bí thư chi đoàn tìm kiếm nhân sự và tổ chức kiện toàn bổ sung để duy trì các hoạt động công tác của Đoàn

Đồng chí Vũ  Thị Bền  - Phó  Bí thư Huyện Đoàn Kim  Sơn. phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ  Thị Bền  - Phó  Bí thư Huyện Đoàn Kim  Sơn tặng hoa chúc mừng ĐH

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới". Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Đoàn xã đã tổ chức trồng mới, bổ sung và chăm sóc, bảo vệ  các công trình thanh niên do Đoàn tự quản. Trong mô hình “Thắp sáng đường quê” đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia vận động ủng hộ cùng với ban công tác mặt trận cơ sở, xóm đội tổ chức làm hệ thống điện đường chiếu sáng đường làng ngõ xóm, đến nay 100% các đường dong, ngõ xóm trên địa bàn toàn xã đã có điện đường chiếu sáng.

Đồng chí Trần  Thanh Chinh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trần  Thanh Chinh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng ĐH

Hưởng ứng phong trào "Thanh niên tình nguyện", hằng năm BCH Đoàn xã đã tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng "Ngày Thứ bảy tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh" trong đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Đ/c Phạm Văn Tiến chủ tịch Hội CCB xã thay mặt các đoàn thể tặng hoa và quà chúc mừng ĐH

Đ/c Trần Thị Xuân Thay mặt cho 3 nhà trường tặng hoa và quà chúc mừng ĐH

Doanh nghiệp Tuấn Tú tặng hoa và quà chúc mừng ĐH

Doanh nghiệp Handigrap tặng hoa và quà chúc mừng ĐH

Phối hợp với các ban ngành rà soát, lập danh sách đăng ký tiêm vacxin phòng Covid-19; đồng thời hỗ trợ tại các điểm tiêm. Tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng trên hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội. Hưởng ứng "Ngày hội hiến máu nhân đạo" đoàn viên, thanh niên xã đã tích cực, tình nguyện tham gia.

Toàn cảnh ĐH

Các Đại biểu bỏ phiếu tại ĐH

Với phương châm của Đại hội là : Khát vọng, đoàn kết,  sáng tạo, phát triển tuổi trẻ xã Quang Thiện  phấn đấu hoàn thành và vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027.

Ban Chấp hành

Tại Đại hội  Đoàn TNCS HCM xã Quang Thiện  đã bầu BCH khóa XXVI gồm 15 đồng chí, Tại phiên họp thứ nhất đã bầu ban thường vụ gồm 5 đồng chí, cũng tại phiên họp thứ nhất đã bầu đồng chí Trần Thu Diệu-  giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Vũ Đức Thắng tiếp tục giữ chức Phó bí thư Đoàn xã.

Lãnh đạo chụp ảnh cùng Ban chấp hành

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện gồm 5 đ/c chính thức và 2 đ/c dự khuyết.

Đại hội đã thành công tốt đẹp.