Quang Thiện: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai, 21/11/2022

Sáng ngày 20/11/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Thiện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Thanh Chinh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Văn Sướng – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu cán bộ giáo viên của 3 trường: Trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã; Hội cựu giáo chức xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã; các ông, bà đại diện Hội cha mẹ học sinh các nhà trường trên địa bàn xã.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã có, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Sướng -  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Quang Thiện đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Xã hiện có 03 đơn vị trường học các trường đều được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2021-2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến công tác giảng dạy và học tập của cả thầy và trò các trường. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, học sinh phải nghỉ học ở nhà; với phương châm "Tạm dừng đến trường - Không dừng học", thực hiện chỉ đạo của Huyện; Phòng GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường chuyển từ hình thức dạy và học trực tiếp sang trực tuyến (học online tại nhà). Đây là năm học đầu tiên ngành giáo dục huyện áp dụng phương thức học online nên gặp không ít khó khăn, song được sự quam tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự nỗ lực cố gắng của các thầy, cô giáo và học sinh.

Tại buổi lễ đã tặng kỷ niệm chương cho 3 cá nhân và 1 cá nhân giấy khen hội cựu giáo chức huyện

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quang Thiện tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã và  trên địa bàn xã Quang Thiện đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thăm nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Quang Thiện ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: