Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023

Thứ hai, 05/09/2022

Từ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương tổ chức lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ, theo tinh thần giảm bớt những phần rườm rà của phần "lễ" mang tính hình thức, để dành thời gian cho các hoạt động mang lại không khí vui tươi, có ý nghĩa đầu năm học mới.

Sau một năm "không có ngày khai trường" do dịch COVID-19, các thầy cô giáo và học sinh đều mong đợi ngày khai giảng năm học.

Lễ khai giảng năm học mới năm nay được ba cấp trường chú tâm xây dựng các chương trình đặc biệt đón học sinh đầu cấp, tổ chức các hoạt động gắn với văn hóa truyền thống, hoặc các chủ đề được ưu tiên thực hiện trong năm học.

Tại Trường Tiểu học và Trường THCS xã Quang Thiện, buổi lễ khởi động ngay lập tức bằng màn chào đón học sinh lớp 1 và lớp 6, lần lượt, từng lớp 1 và lớp 6 được xướng tên cùng với giáo viên chủ nhiệm.

Đối với cấp học mầm non,  nhà trường tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt, đảm bảo an toàn, sức khỏe của trẻ và bảo vệ môi trường trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Được biết, năm nay Trường THCS xã Quang Thiện 11 lớp 417 học sinh, , Trường tiểu học 5 khối 22 lớp 762 học sinh, Trường Mầm non 16 lớp 310 cháu.

Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên chương trình mới triển khai ở cả ba cấp học: lớp 1, 2, 3 (tiểu học), lớp 6, 7 (THCS) và lớp 10 (THPT).

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học. Căn cứ tình hình thực tiễn, điều kiện của các nhà trường và đặc thù riêng của từng cấp học, các nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Một  số hình ảnh buổi Lễ khai giảng tại 3 cấp trường: