Thứ tư, 12/07/2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, nhằm triển khai các chính sách, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật và triển khai dự án việc làm bền vững. Sáng 11/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức Chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ giảm nghèo, nâng cao năng lực về công tác xã hội trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Lựu, PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Lã Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và 325 đại biểu là cán bộ giảm nghèo các cấp; Trưởng thôn, xóm, phố trên địa bàn huyện.

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo ở địa phương

Các đại biểu dự chương trình được nghe 03 chuyên đề: Phương pháp xác định dạng tật, mức độ khuyết tật; Triển khai dự án Việc làm bền vững; Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023.

Chương trình được tổ chức sẽ trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng giúp cán bộ địa phương trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức mới giai đoạn 2021-2025, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu giảm nghèo, chương trình công tác xã hội năm 2023.