Tiêm vắc xin Covid-19

Thứ năm, 14/10/2021

Vắc xin phòng Covid -19 là một trong những biện pháp tấn công và khống chế dịch hữu hiệu. Khi được tiêm vắc xin phòng Covid – 19, cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch chống lại vi rút SARS-CoV-2 khi mắc bệnh.

Theo dự kiến trong tháng 10, huyện Kim Sơn được phân bổ trên 60.000 liều vắc xin Sputnik V của nước Nga để tiêm phòng dịch COVID-19 cho toàn dân. Vắc xin Sputnik V là loại vắc xin phòng Covid-19 được cấp phép đầu tiên trên thế giới, hiệu quả bảo vệ 91,6%, được 65 quốc giai chấp thuận lưu hành và sử dụng. Đây là đợt tiếp nhận vắc xin lớn nhất từ trước đến nay của huyện Kim Sơn với những yêu cầu cao về công tác bảo quản như: nhiệt độ bảo quản Vắc xin dưới âm 18 C; thời gian sử dụng vắc xin sau khi mở là 2h.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng sớm để người dân được hưởng lợi sớm, trong những ngày tới huyện Kim Sơn triển khai đợt tiêm phòng vắc xin Covid-19 toàn dân cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú, các đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vắc xin hoặc vắc xin chứa các thành phần tương tự; người có tiền sử dị ứng nghiêm trọng; người bị bệnh cấp tính, bệnh mãn tính chỉ được tiêm chủng sau khi hồi phục hoặc thuyên giảm 2-4 tuần.

Địa điểm tiêm vắc xin covid-19 tại các Nhà văn hóa xã, thị trấn và các vị trí phù hợp có thể.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất, đề nghị người dân thuộc đối tượng được tiêm chủng khẩn trương kê khai thông tin một cách đầy đủ, chính xác. Nêu cao ý thức tự giác, không lựa chọn vacsxin, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm tiêm.

Thưa toàn thể nhân dân! Tất cả các thành phần trong vắc xin phòng Covid-19 đều được nghiên cứu kỹ và thẩm định tính an toàn cho con người. Mặc dù hiệu lực của vắc xin không phải 100% nhưng theo các chuyên gia, đây vẫn là vũ khí hữu hiệu giúp phòng ngừa và tiến tới tạo miễn dịch cộng đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, mọi người dân hãy tiêm vắc xin ngay khi tới lượt và “ Vắc xin tốt n hất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng!