Tạm dừng hoạt động các chợ cóc, chợ tạm, cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn

Chủ nhật, 29/08/2021

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngày 26/8/2021, UBND huyện đã có văn bản số 2427/UBND yêu cầu từ ngày 27/8, tất cả các chợ cóc, chợ tạm, địa điểm kinh doanh tự phát chưa được cấp phép hoạt động trên địa bàn huyện và các cửa hàng, cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động. Các chợ được cấp phép hoạt động chỉ bán các mặt hàng thiết yếu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid – 19. Qua ghi nhận của phóng viên, các địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh đã chấp hành nghiêm quy định trên.

Ngay sau khi có văn bản của UBND huyện về thực hiện một số biện pháp trọng tâm, cấp bách phòng chống dịch, chợ Lưu Phương, chợ Quang Thiện và nhiều chợ tạm, chợ chưa được cấp phép hoạt động đã có thông báo tạm dừng hoạt động đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm thực hiện việc dán thông báo và tạm dừng bán hàng.

Đối với các chợ được cấp phép hoạt động chỉ bán các mặt hàng thiết yếu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp trong chống dịch Covid - 19, người tham gia hoạt động tại chợ thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế. Ban quản lý các chợ tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương, các hộ kinh doanh buôn bán đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi vào chợ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi mua hàng và có biện pháp hạn chế số lượng người cùng tại thời điểm.

Huyện cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu có kế hoạch dữ trự, cung cấp đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân. Xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trong khu vực cách ly y tế, ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện.