Quang Thiện thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật, 29/08/2021

Thực hiện Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về thực hiện cách ly vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid 19  đối với huyện Kim Sơn. Theo đó, ngoài các xã trong vùng dịch là Kim Mỹ, Còn Thoi, TT Bình Minh phải thực hiện phong tỏa và giãn cách theo Chỉ thị 16 thì các địa phương còn lại phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

UBND, BCĐ phòng chống covid 19 xã Quang Thiện  quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ trên toàn địa bàn xã Quang Thiện. Yêu cầu:

- Toàn thể cán bộ và nhân dân nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt hơn nữa các quy định về phòng chống dịch:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng;

- Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

- Hạn chế việc di chuyển tới các xã, thị trấn có dịch cũng như di chuyển ra khỏi địa bàn huyện. Tạm dừng hoạt động giao thông  công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19,  đề nghị nhân dân trong xã bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như không tụ tập đông người; không ra khỏi nhà nếu không thật cần thiết, rửa tay và vệ sinh nhà, cửa đồ dùng thường xuyên, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.