HĐND Xã Quang Thiện tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba, 06/07/2021

Sáng 05/7/2021 tại Nhà văn hoá xã Quang Thiện,  HĐND Xã Quang Thiện  tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để tiến hành các nội dung quan trọng theo luật định.

Đồng chí Trần Thanh Chinh - Bí thư Đảng bộ khai mạc Kỳ hop

Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả cuộc Bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã Quang Thiện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND xã.

Theo đó, cuộc bầu cử trên địa bàn xã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng luật và an toàn, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Ngày 23/5100% cử tri trên toàn xã nô nức bầu cử tham gia bỏ phiếu để bầu các đại biểu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương. 25 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, đủ số lượng.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, phát huy trí tuệ, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Quang Thiện đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban HĐND xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã khóa XX bằng hình thức bỏ phiếu . Theo đó, ông Trần Thanh Chinh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Phạm Văn Kiên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Bùi Đức Phi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Xuân Phúc  được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã. Các chức danh trúng cử đều đạt được tỉ lệ phiếu bầu cao, đạt được sự tín nhiệm tin tưởng của các đại biểu, đáp ứng niềm tin, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, cử tri và các tầng lớp nhân dân xã.

Đại biểu được  bầu chức danh chủ tich, phó chủ tịch và uỷ viên uỷ ban

Đại biểu được bâu Phó chủ tịch HĐND xã , các trưởng phó các ban của HĐND xã

Cũng trong chương trình kỳ họp, HĐND xã nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã với cử tri tại các đơn vị bầu cử; nghe các báo cáo của một số ngành trên địa bàn về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm….

Đồng chí Bí thư Đảng bộ,  Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Về kết quả phát triển kinh tế xã hội: 6 tháng đầu năm, cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch Covid 19, xã Quang Thiện đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cá nhân đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động, đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Sản xuất TTCN, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tiếp tục được khuyến khích phát triển. Công tác văn hóa xã hội, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội luôn được quan tâm. Công tác ANCT – TTATXH được tăng cường, công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được đảm bảo.