Đoàn xã Quang Thiện : ra quân tình nguyện Ngày Chủ nhật xanh và tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

Thứ hai, 26/07/2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021 về việc uống nước nhớ nguồn.

Các Đ/c BTV huyện đoàn và đoàn viên  thanh niên   dâng hương tại đền Nguyễn Công Trứ

Các em đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại đền Nguyễn Công Trứ

Thực hiện Kế hoạch số 128 ngày 22 tháng 6 năm 2021 về việc ra quân làm VSMT, chỉnh trang Đền cụ Nguyễn Công Trứ và tổ chức các hoạt động 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/ 2021. Sáng ngày 25/7/221 BTV Huyện đoàn, Đoàn trường THPT Kim Sơn B, Đoàn xã Quang Thiện tổ chức Chương trình về nguồn, dâng hương vệ sinh môi trường tại Đền NGuyễn Công Trứ.

Về dự Lễ dâng hương có:

Đ/c Trần Trung Hải - Ủy viên BTV Huyện đoàn Kim Sơn.

Đ/c Mai Văn Hùng – Bí thư Đoàn trường THPT Kim Sơn B.

Đ/c Trần Văn Khơ – Bí thư Đoàn xã Quang Thiện.

Và các đ/c đoàn viên thanh niên của Trường THPT Kim Sơn B và xã Quang Thiện.

Các đoàn viên thanh niên đang VSMT tại đền Nguyễn Công Trứ

Các đ/c lãnh đạo và các đ/c đoàn viên vào trong dâng hương để tri ân tưởng nhớ cụ Nguyễn Công Trứ người đã có công khẩn hoang lập lên Huyện Kim Sơn và tổ chức vệ sinh môi trường tại đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ. Ngoài ra các đoàn  viên thanh niên đã hưởng ứng ngày chủ nhật xanh làm vệ sinh môi trường  “ Dòng sông thanh niên tự quản” tại khu vực xóm 6.

Các đoàn viên thanh niên làm vệ sinh môi trường tại xóm 6 và đền Nguyễn Công Trứ

Thông qua hoạt động này, giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc chăm sóc, bảo quản các di tích trên địa bàn xã Quang Thiện.