Đẩy mạnh khai báo y tế phòng chống dịch Covid -19

Thứ hai, 16/08/2021

Để chủ động trong phòng chống dịch Covid – 19, nhất là trong giai đoạn hiện nay, xã Quang Thiện yêu cầu:

Người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, không tụ tập đông người, hạn chế đi ra đường khi không thật sự cần thiết và thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Đẩy mạnh việc khai báo y tế tại Trạm y tế xã, khai báo trên ứng dụng Ncovi, Bluzone.

Thông tin khai báo về các trường hợp công dân từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt công dân từ Thành Phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch về địa phương.

Tuyên truyền, vận động người dân Quang Thiện ai ở đâu ở yên đấy, đối với những gia đình có người thân đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh, vận động công dân không quay về địa phương trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay. Trường hợp trở về bắt buộc phải đến ngay cơ sở y tế khai báo và thực hiện cách ly theo quy định.

Đề nghị công dân không thông tin, tuyên truyền sai lệch về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Xã Quang Thiện cũng yêu cầu người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phát hiện, tố giác những người đang cư trú trên địa bàn hoặc đi làm ăn xa trở về địa phương mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, thông báo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của xã.