V/v triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn xã

Thứ tư, 21/07/2021
  • Kính gửi:
    Đồng chí Trưởng các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị;
  • Các đồng chí xóm trưởng;
  • Các Chùa, Đền, Miếu làng, Các giáp, Giáo xứ, giáo họ trên địa bàn xã.

Thực hiện công văn số 405/UBND  - VP6  ngày 16 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn tỉnh,

Thực hiện Chỉ đạo của Đảng uỷ  - UBND xã Quang Thiện về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn xã.

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp hơn trên cả nước, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, để chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa xâm nhập dịch bệnh Covid 19 vào địa bàn tỉnh; thực hiện “Mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khoẻ nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Uỷ ban nhân dân xã Quang Thiện chỉ đạo:

Các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, các xóm, các Chùa, Đền, Miếu làng, Các giáp, Giáo xứ, giáo họ trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện Nghiêm các nội dung sau kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18 tháng 7 năm 2021 đến khi có thông báo mới.

a, Tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh, dịch vụ sau:

- Các khu, điểm du lịch, các di tích, các giáo xứ, giáo họ;

- Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người;

- Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi a, rạp chiếu phim, bể bơi;

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, các loại hình massege, game online, trò chơi điện tử.

b, Nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát quán bia chỉ được phép hoạt động trong nhà  không được bán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; khuyến khích bán hàng mang về).

2.  Yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ,  kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid 19  theo quy định. Người đứng đầu, người được giao quản lý các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19.

3. Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện việc nghiệm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các điểm công cộng….

- Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

4. Đề nghị các Chùa, Đền, Miếu làng, Các giáp, các Nhà chùa và Giáo xứ, giáo họ trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nội dung sau: Các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã thực hiện  nghiêm công tác phòng chống dịch covid 19; tạm dừng đón khách tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch covid 19 theo hướng dẫn của Bộ y tế, nhất là thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

5. Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch covid 19, khai báo y tế bắt buộc đối với người lao động và người đi từ vùng dịch về. Phối hợp với Trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm đối với người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

6.  Các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid 19 của xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng,  chống dịch Covid 19 theo ngành, lĩnh vực mình.

7. Giao Công an xã tuần tra, triển khai nhiệm vụ kiểm tra  và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời,  tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng và các trương hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

8. Giao Trạm y tế, Công chức văn hoá thông tin, Công an xã  và các ban ngành liên quan hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã, báo cáo kết quả về UBND huyện theo quy định.

UBND xã yêu cầu, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan,  Ban chỉ đạo của xã, các Chùa, Đền, Miếu làng, Các giáp, các Nhà chùa và Giáo xứ, giáo họ trên địa bàn xã, nhân dân lương giáo trong xã, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Giao thường trực MTTQ xã phối hợp cùng công an xã, công chức VHTT xã hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp báo cáo về BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra.