Về việc tổ chức thực hiện kế hoạch sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022

Thứ ba, 26/10/2021

Ngày 28 tháng 9 năm 2021 Hội đồng NVQS xã đã ban hành kế hoạch sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022 cho thanh niên diện SSNN năm 2022 trên địa bàn xã.

Thời gian sơ tuyển: Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 28 tháng 10 năm 2021

Địa điểm: Tại phòng tiếp công dân, UBND xã

Để buổi sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022 đạt kết quả tốt, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS xã yêu cầu:

1. Các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS đã được phân công  phụ trách các xóm phối hợp với Ban chỉ huy các xóm nắm bắt tình hình, đôn đốc thanh niên đến sơ tuyển đúng thời gian theo Lệnh điều động. Phối hợp với Ban chỉ huy xóm đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động thanh niên chấp hành NVQS.

2. Ban CHQS xã phối hợp với các bộ phận liên quan làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho công tác sơ tuyển.

Hướng dẫn, kiểm tra các xóm thực hiện việc đôn đốc thanh niên đến điểm khám theo quy định.

3. Các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng kiêm Thôn đội trưởng các xóm nắm chắc danh sách thanh niên của xóm mình trong diện gọi sơ tuyển, tập trung đôn đốc thanh niên đến điểm khám theo quy định đảm bảo đúng người và đạt kết quả cao.

Thành lập đoàn đến trực tiếp từng gia đình để động viên thanh niên, gia đình có con em đang đi làm ăn về thực hiện NVQS.

Khi có thanh niên về địa bàn, đề nghị Ban chỉ huy các xóm báo cáo trực tiếp về Hội đồng NVQS xã (qua Ban CHQS xã) để kịp thời bổ sung vào danh sách và đưa thanh niên đến điểm khám.

Đối với những trường hợp thanh niên không chấp hành Lệnh điều động sơ tuyển, bắt buộc yêu cầu đại diện gia đình (bố, mẹ) đến để làm việc.

4. Tiểu ban xử lý vi phạm NVQS hoàn thiện hồ sơ những trường hợp không thực hiện Lệnh điều động sơ tuyển để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực quốc phòng - cơ yếu theo quy định.

Các nhiệm vụ cụ thể của từng ban, ngành, đoàn thể, bộ phận thực hiện theo kế hoạch số 01/KH-HĐNVQS, ngày 28/9/2021 “Kế hoạch sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022” của Hội đồng NVQS xã.

Đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên, Thành viên Hội đồng NVQS, Ban CHQS xã, Công an xã, Ban chỉ huy các xóm phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức thực hiện nghiêm túc công văn này.