Chủ nhật, 05/05/2024

Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an dự Lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Giáp Thìn của xã Quang Thiện

Chủ nhật, 18/02/2024

Cùng dự, về phía đại biểu tỉnh có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Về phía lãnh đạo huyện Kim Sơn có các đồng chí: Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã Quang Thiện; giáo viên và học sinh trường THCS Quang Thiện, Trường THPT Kim Sơn B cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây sau lễ phát động.

Tại lễ phát động, Đồng chí Thượng tướng, Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây trong khuôn viên Khu tưởng niệm Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; đông đảo giáo viên và học sinh Trường THCS Quang Thiện, Trường THPT Kim Sơn B và nhân dân tham gia trồng hơn 2.100 cây phi lao, tạo cảnh quan xung quanh Sân thể thao cộng đồng xã Quang Thiện.

Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây tại xã Quang Thiện.

Phong trào trồng cây nhiều năm qua đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc ở mọi nơi, mọi nhà, mọi người lại tham gia phong trào trồng cây.

Sau mỗi dịp Tết trồng cây, trên địa bàn xã Quang Thiện lại có thêm hàng ngàn cây xanh, cây ăn quả mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương; đồng thời làm cho cảnh quan, môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng môi trường nông thôn mới ở địa phương phát triển, bền vững.