Công an xã Quang Thiện lập lại trật tự an toàn giao thông tại chợ Quang Thiện

Thứ sáu, 16/04/2021
Chiều ngày 15/4/2021 Công an xã Quang Thiện cùng với Đội Cảnh sát giao thông CA huyện Kim Sơn đã ra quân lập lại trật tự tại chợ Quang Thiện.

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND, Công văn số 30/CV-UBND, ngày 01/3/2021 của UBND xã Quang Thiện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025 và tăng cường giữ gìn TTCC, TTATGT trên địa bàn và khu vực chợ Quang Thiện. UBND xã Quang Thiện đã ra thông báo về việc kẻ vạch hành lang ATGT, Quyết định thành lập Tổ công tác triển khai, thực hiện kế hoạch của UBND xã về giải toả vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường và chợ Quang Thiện; đồng thời ra quân hoàn thành việc kẻ vạch sơn trên tuyến đường QL10 cũ và chợ Quang Thiện. Để đảm bảo mỹ quan đường phố, giữ gìn TTCC, hành lang ATGT trên địa bàn xã và chợ Quang Thiện; UBND xã Quang Thiện trân trọng thông báo để toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn biết và đề nghị các hộ gia đình hiện đang sinh sống, lưu trú, kinh doanh, dọc tuyến QL10 cũ và tại khu vực chợ Quang Thiện; các tổ chức, cá nhân hiện đang kinh doanh buôn bán tại chợ Quang Thiện thực hiện tốt các nội dung:

Đối với các hộ gia đình hiện đang sinh sống, lưu trú, kinh doanh, dọc tuyến QL10

Không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa xe ô tô, mô tô, xe gắn máy gây ảnh hưởng đến TTCC, TTATGT, VSMT.

Tự tháo dỡ, tự giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gom rác, đổ rác đúng vị trí, đúng giờ quy định.

Có biện pháp sắp xếp các phương tiện của khách, không để dừng, đậu, đỗ lấn chiếm vượt quá vạch hành lang ATGT (vạch sơn trắng đã kẻ trước các hộ gia đình) gây cản trở giao thông.

Công an xã cho kẻ vạch sơn trắng trước các hộ gia đình và các hộ kinh doanh tại đường 10

Đối với các hộ gia đình sinh sống ở khu vực chợ Quang Thiện và các tổ chức, cá nhân kinh doanh buôn bán tại chợ Quang Thiện:

Các hộ gia đình sinh sống ở khu vực chợ Quang Thiện chỉ được kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê, mượn mặt bằng kinh doanh, buôn bán trong phạm vi diện tích đất của hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tính từ vạch sơn trắng Tổ công tác đã kẻ vào ngày 31/3/2021).

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh buôn bán tại chợ Quang Thiện chỉ được kinh doanh, buôn bán trong phạm vi chợ Quang Thiện. Nghiêm cấm mọi hành vi kinh doanh buôn bán diễn ra bên ngoài chợ, đặc biệt là phía bên ngoài vạch sơn trắng trước khu vực cổng chợ, khu vực mé đường trục giáp sông Ứng Luật và trên các cầu ở khu vực chợ Quang Thiện.

Tổ quản lý chợ Quang Thiện có trách nhiệm quản lý, tiến hành kẻ vạch, phân ô, sắp xếp việc kinh doanh, buôn bán của tổ chức, cá nhân bên trong chợ Quang Thiện đảm bảo TTCC, TTATGT và vệ sinh môi trường. Đồng thời nhắc nhở các hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra bên ngoài chợ và kịp thời phản ánh các vi phạm của hộ gia đình, tổ chức, cá nhân về UBND xã Quang Thiện.

Giao cho Tổ công tác triển khai, thực hiện kế hoạch của UBND xã về giải toả vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường và chợ Quang Thiện thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát và lập biên bản đối với các cá nhân, hộ gia đình cố tình vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm TTCC, TTATGT là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi người. Đề nghị hộ gia đình, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và nghiêm chỉnh chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Mọi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an xã lập lại trật tự tai chợ Quang Thiện

Thực hiện kê hoạch trên, chiều ngày 15/4/2021 Công an xã Quang Thiện cùng với Đội Cảnh sát giao thông CA huyện Kim Sơn đã ra quân lập lại trật tự tại chợ Quang Thiện.

Đội cảnh sát Giao thông huyện cùng với công an xã lập lại trật tự tai chợ Quang Thiện

Công an xã đã tuyên truyền, nhắc nhở và cho 24  hộ dân kinh doanh tại chợ ký cam kết, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, không buôn bán ngoài vạch kẻ sơn trắng mà công an xã đã kẻ trước mỗi hộ kinh doanh.