Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Quang Thiện đề nghị nhân dân phòng chống dịch trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Thứ hai, 17/01/2022

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19 và biến chủng mới, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 và mùa lễ hội, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Quang Thiện yêu cầu mọi người dân cần thực hiện nghiêm các nội dung sau:

- Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, kể cả những trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin. Thực hiện nghiêm 5K, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành Y tế, tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch ngay khi đến lượt.

- Những người đến và về trên địa bàn bắt buộc phải thực hiện ngay khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương và thực hiện các biện pháp phòng dịch, cách ly, theo dõi sức khỏe … theo quy định.

- Những người không thuộc diện phải cách ly nhưng đến/về từ vùng dịch, vùng nguy cơ cao, khuyến khích tự giác thực hiện biện pháp cách ly tại nhà để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

- Mỗi người, mỗi nhà là một kênh giám sát, khi phát hiện các trường hợp đến và về trên địa bàn không khai báo y tế, hoặc không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cần thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý kịp thời.

Hãy thực hiện “5K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19.